Gạo Lứt Nhật

Gạo Lứt Nhật


Project Description

Gạo lứt nâu Nhật Bản

Giống lúa Nhật Bản được trồng tại Thái Bình và một số tỉnh miền bắc, sau đó xay bỏ lớp vỏ trấu, giữ lớp vỏ cám giàu dinh dưỡng.

Là một loại gạo lứt có thành phần tinh bột thấp hơn 15-20% so với các loại gạo khác nên rất thích hợp cho những người bệnh tiểu đường, tim mạch, béo phì … Thêm vào đó gạo lứt nâu Nhật Bản cũng mềm hơn so với các loại gạo lứt khác nên dễ ăn hơn.

Ngoài ra gạo lứt nâu nhật bản còn có những đặc điểm sau: Giàu chất sắt, Canxi, chất dầu trong cám tốt cho tim mạch, giảm cholesterol, giàu hất xơ tốt cho hệ tieu hoá, cho cơ bắp…Potassium (Kali) cần thiết cho hoạt động của tim. Gaba (Gamma Acetyl Butyric Acid) là chất cần thiết cho dẫn truyền thần kinh trung ương giúp chống stress, phục hồi trí nhớ ở người mắc bệnh Alzheimer, Parkinson. Chất này cũng làm lành khối U ở gan, tổn thương thận ở chuột. Gaba cũng giúp điều hoà huyết áp, lượng đường trong máu (Kết quả công bố năm 2000).